ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC
Lịch sử hình thành
27/02/2017
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC

 

 
 

PGS.TS. Nguyễn Văn Cường

Trưởng Khoa

 

Giới thiệu

Khoa công nghệ hóa học, Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1994 tiền thân là Ban Hóa học của Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp IV. Năm 1999, Trường nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp IV và Ban Hóa học được đổi thành Khoa Công nghệ Hóa học. Tuy nhiên, đến năm 2004 Thủ tướng Chính phủ có quyết định nâng cấp thành Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Công nghệ Hóa học được tách thành 2 đơn vị: một là Khoa Công nghệ Hóa học phụ trách đào tạo hệ Đại học; và một là Trung tâm Công nghệ Hóa học phụ trách đào tạo từ hệ Cao đẳng trở xuống. Cùng với sự phát triển của nhà Trường, đến năm 2011, Khoa Công nghệ Hóa học và Trung tâm Công nghệ Hóa học sát nhập trở lại thành Khoa Công nghệ Hóa học ngày nay thực hiện nhiệm vụ đào tạo Đại học và sau đại học.

Chức năng – Nhiệm vụ

Khoa Công nghệ Hóa học được Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM giao những nhiệm vụ sau:

Đào tạo các bậc học sau đại học, đại học, cao đẳng gồm các chuyên ngành Kỹ thuật Công nghệ Hóa học; Kỹ thuật phân tích; Công nghệ Hóa dầu với các hệ đào tạo chính quy, nghề và liên thông. Giảng dạy các môn cơ sở ngành cho chuyên ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ môi trường, công nghệ sinh học và Hóa học đại cương cho sinh viên khối công nghệ của toàn trường. Ngoài ra, Khoa xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình các môn học cho các chuyên ngành nêu trên; Tổ chức nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa; Tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các cơ sở sản xuất; Nhận và thực hiện các hợp đồng tư vấn, nghiên cứu khoa học, gia công và chuyển giao công nghệ.

Đội ngũ

Khoa Công nghệ Hóa học có đội ngũ giảng viên chủ yếu được đào tạo ở nước ngoài và một số Trường lớn ở trong nước. Hiện khoa có tổng số 64 cán bộ, giảng viên; trong đó có 20 Tiến sỹ, 10 nghiên cứu sinh, 24 Thạc sỹ, 6 Cao học và 4 Kỹ sư, cử nhân. Giảng viên trong Khoa đa số còn trẻ, năng động, nhiệt huyết, đoàn kết, có trình độ chuyên môn, khả năng nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ sư phạm, luôn có ý thức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa

Thông tin hoạt động & Thành tựu nổi bật

Từ ngày thành lập đến nay, khoa Công nghệ Hóa học đã đạt nhiều thành tích và có nhiều sáng tạo, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và trở thành một trong những khoa mạnh nhất trường về các mặt đào tạo, thể thao, văn nghệ, nghiên cứu khoa học và phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất. Những thành tựu nổi bật của Khoa đã được nhà Trường và các tổ chức ghi nhận như sau: Huy chương bạc gian hàng ngày Hội giáo dục và đào tạo năm 2006-2011; 02 giảng viên dạy giỏi cấp trường (năm học 2013-2014 và 2014-2015); 01 giải nhất và 01 giải nhì (năm học 2014-2015);  Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka: 02 giải nhất cấp trường năm 2013 và 2015; 01 giải nhì năm 2015 và 01 giải khuyến khích cấp Thành phố và nhiều danh hiệu cá nhân khác. Khoa được nhà trường tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc tiên tục từ năm 2011-2015. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương năm 2013 và 2014. Năm 2016 khoa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (đang chờ quyết định).

Định hướng phát triển của Khoa Công nghệ Hóa học: Hoàn thành tốt công tác quảng bá tuyển sinh các hệ đại học và cao học trong các năm tiếp theo; Tiếp tục điều chỉnh, chuẩn hóa quy trình giảng dạy thực hành theo định hướng tích hợp các kỹ năng mềm, ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ trong trình bày, báo cáo, thuyết trình; Tăng cường biên soạn giáo trình thực hành và lý thuyết; Nâng cao chất lượng giảng dạy đại học và sau đại học; Đầu tư thiết bị giảng dạy thực hành theo hướng tiếp cận công nghệ mới; Đẩy mạnh đào tạo giảng viên để nâng cao chất lượng đội ngũ cả về trình độ chuyên môn và kỹ năng; Thành lập và nâng cao hiệu quả các nhóm nghiên cứu để tăng số lượng công bố trong nước và quốc tế. Triển khai xây dựng CTĐT theo chuẩn AUN-QA.

03 hình ảnh hoạt động của đơn vị

Hội nghị khoa học: Vật liệu tiên tiến và ứng dụng – 2013

Ngày hội PNVN 20/10/2015

Văn nghệ CBVC năm 2015

Hội thao CBVC năm 2014

Thông tin liên hệ của Khoa Công nghệ Hóa học

  • Văn phòng: Nhà F (lầu 1,2,3)
  • Điện thoại: 08-38940390 ext 163 và 545
  • Website: fce.iuh.edu.vn
  • Email: fce@iuh.edu.vn

Hình lãnh đạo Khoa Công nghệ Hóa học đã qua

   
TS. Đặng Kim Triết

Trưởng khoa CNHH 2005 – 2011

TS. Lê Thị Thanh Hương

Giám Đốc Trung tâm Công nghệ Hóa học 2005-2011; Trưởng khoa CNHH 1999-2005 và 2011-2016

 

Đơn vị liên kết