ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC
Hội thảo Bộ môn Phân tích-Ứng dụng kỹ thuật phân tích trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe”.
04/08/2021

Kính gửi: Giảng viên BM, Sinh viên, HV cao học. 

Bộ môn Phân tích thuộc Khoa Công nghệ Hóa học sẽ  tổ chức hội thảo chuyên môn: Hội thảo nghiên cứu khoa học chủ đề: “Ứng dụng kỹ thuật phân tích trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe”.

Ngày: 04/08/2021, lúc 2 giờ chiều;  Hình thức: Online, MS TEAMS, code: lanhg89

Trình bày: 

  1. DNA-Templated Silver Nanoclusters used as Label-free Fluorescent Probe for Detection of O6-methyltransferase Activity – TS. Dr. Nguyễn Văn Trọng.
  2. Nitrate, nitrite, and lead contamination in leafy vegetables collected from local market sites of Go Vap district, Ho Chi Minh city- Dr. Nguyen Quoc Thang 

Kết quả hội thảo: Báo cáo của TS Nguyễn Văn Trọng đề câp đến hướng NC dùng enzyme ứng dụng trong kỹ thuật phân tích để mớ ra hướng phân tích DNA, phát hiện các DNA  bị lổi và gây ra bệnh ung thư từ đó ngăn ngừa bênh ung thư sớm. Nghiên cứu này đã công bố được 01 bài trên tạo chí Hóa phân tích có chất lượng cao Q2. Nghiên cứu của TS. Nguyễn Quốc Thắng cảnh báo các nguy cơ ô nhiễm chì, nitrite và nitrate thu thập trong các mẫu rau muống, các loại cải bẹ xanh ở các chợ Gò Vấp và Hóc Môn bằng kỹ thuật phân tích phổ hấp thu nguyên tử, AAS và UV-vis,  kết quả NC đã đăng 1 bài  trên tạp chí Hóa học, Viet Nam journal chem, thuôc nhà xuất bản wiley. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm nhiều của GV bộ môn và sinh viên thảo luận rất sôi nổi, có 9 GV Bộ môn và 23 Sinh viên.

 

 

 
Đơn vị liên kết