TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC
Các con số ấn tượng tại hội thảo quốc tế 2020 của Khoa Công nghệ Hóa học, FCE-IUH.
23/07/2020

Chào mừng tất cả các bạn đã tham dự hội nghị Hóa học quốc tế hàng năm của Khoa Công nghệ Hóa học năm 2020. Chủ đề năm nay xu hướng nghiên cứu của thế giới tập trung nhiều, nhiều quan tâm là vật liệu nano, vật liệu nano lưu trữ năng lượng, vật liệu xử lý môi trường, vật liệu áp dụng xúc tác cho các phản ứng hóa học. Năm 2020, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới nhưng kết quả đạt được của các giảng viên và sinh viên khoa  là rất ấn tượng, là sự nỗ lực lớn của Thầy và trò của Khoa Công nghệ Hóa học với 165  poster của 300 sinh viên khóa 12, 55 bài báo trên ISI trong năm 2019-2020, 17 báo cáo ở hội thảo trong đó có 5 báo cáo quốc tế của các Giáo sư nổi tiếng đến từ Đại học Houston-USA, Thammasat, Chulalokong-Thái Lan, Huazhong, Vũ Hán-Trung Quốc, và Yeungnam-Hàn Quốc;  12 báo cáo tiếng Việt trong 2 phiên tiểu ban của giảng viên viện Công nghệ Hóa học,  Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Bách khoa và sinh viên IUH.

Thành công lớn trong hội thảo lần này là nỗ lực của Ban tổ chức Khoa Công nghệ Hóa học sự đóng góp của các khách mời là các giáo sư nước ngoài, các giảng viên của khoa và các trường bạn, nghiên cứu viên các viện, học viên cao học và sinh viên IUH. Ban lãnh đạo khoa Công nghệ hóa học chúng tôi rất hân hạnh nhận và cảm ơn các nhà tài trợ từ công ty Ajinomoto Việt Nam, Beta Technology Ltd và Hiệp hội hóa học của Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng chúng tôi trong năm qua. Một thành công nữa trong hội thảo do các bạn sinh viên, giảng viên của Khoa, sẽ tiến hành các workshop về các lĩnh vực kỹ thuật nhuộm hiện đại, thân thiện môi trường, làm sản phẩm mỹ phẩm nguồn gốc tự nhiên và tạo hình gốm sứ thật tuyệt vời là các ứng dụng tiêu biểu trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu như những dấu ấn đẹp kết thúc năm giảng dạy học tập đầy khó khăn, đầy nổ lực và nhiệt huyết đó là các điểm nhấn và thế mạnh của Thầy và trò trong 2020.

Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn GS.TS. Ognjen. Miligateć, Đại học Houston-Hoa Kỳ, GS.TS. Prasert Reubroycharoen-Đại học Chulalongkorn-Thái Lan, GS.TS. Chanatip Samart, Đại học Thammasat-Thái Lan, GS.TS. Haibo Zhang, Đại học Huazhong-Vũ Hán, Trung Quốc và GS.TS.   T.V.M. Srekant, Đại học Yeungnam-Hàn Quốc đã đóng góp báo bài báo cáo trong phiên toàn thể  hội thảo, ngày 24/07/2020. Chúc mừng tất cả các sinh viên của khoa sẽ trình bày thành công báo cáo của các bạn trong hội thảo.

Trân trọng

Trần Nguyễn Minh Ân

Các báo cáo tóm tắt: ABTRACT_BOOK_CONFERENCE_2020

Đơn vị liên kết