ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC
Giới thiệu chung- Tổ Kỹ thuật Phân tích
27/03/2017

Bộ môn kỹ thuật phân tích được hình thành và phát triển từ những ngày thành lập Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM, đến nay Tổ bộ môn đã đào tạo được 11 khóa đại học hệ chính quy, 10 khóa đại học chính quy liên thông, 16 khóa cao đẳng, trung cấp với trên 2000 sinh viên tốt nghiệp và hiện nay Tổ bộ môn đã bắt đầu đào tạo Hệ cao học Hóa phân tích.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao gồm 01 PGS, 05 TS, 04 NCS.ThS. Giảng viên Tổ kỹ thuật phân tích luôn nhiệt huyết trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, không ngừng học tập và nghiên cứu để nâng cao trình độ, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong công tác giảng dạy nhằm tạo ra những thế hệ sinh viên giỏi về kiến thức, vững về tay nghề và có đạo đức nghề nghiệp.

Với hệ thống các phòng thí nghiệm chuyên ngành, các thiết bị phân tích hiện đại như: GC/MS, GC/FID, HPLC, IC, ICP/AES, UV-Vis, IR, ….đáp ứng đầy đủ việc dạy học và nghiên cứu cho sinh viên và học viên cao học.

Chuyên ngành Kỹ thuật phân tích- Khoa công nghệ Hóa học là sự lựa chọn tin cậy của các em học sinh, sinh viên học tập, vì đây là một đơn vị có thâm niên và kinh nghiệm trong đào tạo Hóa phân tích của khu vực phía nam nói riêng và cả nước nói chung. Vai trò của bộ môn đã được thực tế minh chứng bằng sự thành đạt của các thế hệ sinh viên Hóa phân tích tốt nghiệp, đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của lĩnh vực phân tích, kiểm nghiệm, cũng như sự phát triển chung của nền kinh tế-kỹ thuật.

 
Đơn vị liên kết